x

Toàn cảnh dự án Ocean Flower Island (Ảnh: Scitechdaily).

Trong 12 năm qua, Evergrande đã đầu tư gần 13 tỷ USD vào Ocean Flower Island, dự án được mệnh danh là "Dubai của Trung Quốc" này. Dự án bao gồm 3 cụm đảo nhân tạo được thiết kế mô phỏng theo hình cánh hoa mẫu đơn nên được đặt tên là Ocean Flower Island.

Dự án bao gồm 3 cụm đảo nhân tạo được thiết kế mô phỏng theo hình cánh hoa mẫu đơn (Ảnh: Shutterstock).

Theo South China Morning Post, dự án được mệnh danh là "Dubai của Trung Quốc" có diện tích khoảng 800 ha, lớn gấp 1,5 lần so với đảo Cọ ở Dubai, nên được coi là đảo du lịch nhân tạo lớn nhất thế giới.

Đảo Cọ ở Dubai (Ảnh: Shutterstock).

Trung tâm của dự án được xây dựng là trung tâm và du lịch chính với 28 trung tâm kinh doanh bao gồm trung tâm hội nghị quốc tế, triển lãm quốc tế, khách sạn, khu mua sắm… Kể từ khi mở cửa vào ngày 1/1/2021, nơi đây đã đón hơn 5,5 triệu lượt khách.

Khu phức hợp số 2 và số 3 của dự án là khu dân cư. Theo một kế hoạch, tổng dân số tối đa của 3 hòn đảo này ước tính khoảng 204.900 người, trong đó thường trú là 115.800 người.

Khu phức hợp số 2 và số 3 của dự án là khu dân cư (Ảnh: IC).

Tuy nhiên, tháng trước, chính quyền địa phương cho biết việc phát triển dự án này đang làm tổn hại đến môi trường biển, bao gồm cả việc phá hủy hàng loạt rạn san hô.

Khu phức hợp có một loạt bảo tàng, công viên giải trí, công viên nước… (Ảnh: Shutterstock).

Dự án cũng có nhiều lựa chọn cho khách du lịch thư giãn, vui chơi giải trí như vườn bách thảo, suối nước nóng (Ảnh: Getty).

Chính quyền tỉnh Hải Nam vừa yêu cầu Evergrande phá dỡ 39 tòa nhà trên dự án trong vòng 10 ngày (Ảnh: AFP).

Nhật Linh
Theo Business Insider, South China Morning Post

Top