Garden House (tạm dịch: ngôi nhà vườn), là ngôi nhà ở phía bắc London, được xây để nghỉ dưỡng của nhà thiết kế thời trang nổi tiếng Hussein Chalayan, đây là người đứng sau chuẩn bị trang phục cho các bộ phim bom tấn như Harry Potter, Bat Man, Wonder Woman… Điểm đặc biệt của ngôi nhà chính là phần mái dạng bậc thang được đặt rất nhiều cây cảnh kết hợp với giếng trời bằng kính để để tận dụng ánh sáng chiếu vào trong.

Ngôi nhà được thiết kế bên ngoài như có ba sân thượng với nhiều góc nhìn khác nhau. Tone màu chủ đạo là trắng, điểm nhấn chính là sàn nhà được lát bằng đá.

Tầng 1 là khu lưu trữ, trưng bày các tác phẩm nghệ thuật một cách ngẫu nhiên, căn phòng trông sáng bừng với phần mái bằng kính và hệ thống đèn trần hiện đại.

Tầng trên được lót gỗ sồi giúp gian bếp trở nên ấm cúng hơn, ngoài việc nấu nướng căn phòng này còn được dùng để gặp gỡ các đối tác hay trưng bày sản phẩm triển lãm. Khu vườn trên mái được trải sỏi và được trồng rất nhiều cây cảnh trên mái giống như bậc thang. Đây được đánh giá là điểm thiết kế ấn tượng nhất của căn nhà này. Khu vườn nhỏ được đặt trên mái nhà xếp theo hình dáng bậc thang với chất liệu thép không gỉ. Kết hợp với các loại cây mini khác nhau mang lại sắc “xanh" giữa cuộc sống đô thị .

Thương Minh

Theo Arch Daily

Top