Nhà được thiết kế dành cho 2 chị em gái ở Long Xuyên, An Giang. Dự án tập trung khai thác các mảng ánh sáng và sự chuyển tiếp trong không gian sống hiện đại.

Giếng trời hình tròn nhìn từ trên cao. 

Ngoài ra, kiến trúc sư cũng chú trọng tới tính khép kín nhằm đảm bảo sự riêng tư và yên tĩnh cần thiết nhưng vẫn đảm bảo không gian thoáng đãng, gần gũi với thiên nhiên.

Toàn cảnh phòng ăn và phòng khách. 

Phòng khách và khu bếp ăn thông với nhau, mở ra là toàn cảnh hồ bơi phía dưới và giếng trời khổng lồ phía trên.

Công trình được thiết kế theo trục đứng của mặt bằng, các phòng ngủ đều có không gian riêng và mang đến cảm nhận khác biệt.

Bể bơi nằm trọn bên dưới giếng trời hình tròn. 

Mỗi góc khuất trong ngôi nhà đều là nơi để chiêm nghiệm, tận hưởng những giá trị thiên nhiên. 

Cầu thang đi lên giếng trời. 

Các không gian được phân tách thành những lớp khác nhau bằng đá mài (granito) đồng nhất bên trong và bên ngoài.

Tầm nhìn từ một phòng ngủ bên trong ngôi nhà. 

Các kiến trúc sư cũng tính toán không gian theo mục đích sử dụng và theo từng hoạt động diễn ra.

Phòng khách và khu bếp ăn thông với nhau, mở ra toàn cảnh hồ bơi. 

Khoảng mở lớn hình tròn với không gian nối liền bầu trời và ngôi nhà mang hàm ý ẩn dụ về hình ảnh nhỏ bé của con người trước thiên nhiên rộng lớn.

Không gian phòng ngủ được tách biệt hoàn toàn và rất mở. 

Ánh sáng được các kiến trúc sư thiết lập một cách có chủ đích với các vùng trực tiếp và gián tiếp ngăn cách không gian thành các thành phần khác nhau. Ánh sáng, vật chất, quá trình chuyển đổi, yên tĩnh, nhiệt độ, tạo ra cảm giác yên bình và thân thuộc với bầu không khí của các không gian nhà ở truyền thống Á Đông.

Toàn cảnh giếng trời hình tròn độc đáo của căn nhà. 

Sự tĩnh lặng trong không gian của ngôi nhà giúp chủ nhân cảm nhận sâu sắc về chính mình. 

Chi Chi
Theo Worldarchitecture

Top