Ngôi nhà được thiết kế theo yêu cầu của cặp vợ chồng trẻ sống ở TP Thủ Đức (TPHCM).

Không gian phòng bếp được đặt ở giữa căn nhà, bên cạnh là một khu vườn nhỏ. 

Với mong muốn có một không gian yên tĩnh và thanh bình để trở về sau một ngày làm việc nên yêu cầu về khoảng xanh được gia chủ đặt lên hàng đầu. 

Vì vậy, ngôi nhà hướng tới mục tiêu kết hợp nhiều không gian xanh đang dần biến mất do quá trình đô thị hóa diễn ra mạnh mẽ. Để thể hiện mục tiêu này, ngôi nhà được thiết kế không có giới hạn giữa không gian bên trong nhà và ngoài trời.

Nhìn từ bếp ra, không gian trong nhà và ngoài trời gần như liền mạch với nhau và chỉ được ngăn cách bởi một chiếc kệ sắt. 

Các kiến trúc sư cho biết, thiết kế ngôi nhà như một sự chuyển tiếp liền mạch giữa nội thất và ngoại thất, nơi cả hai chỉ được ngăn cách bởi một bộ kệ sắt. Thiết kế này tạo ra cảm giác tự do, vừa định vị giữa phòng khách và hiên nhà, vừa không làm mất đi sự thông thoáng.

Kệ sắt ngăn cách phòng khách với sân trước nhà.

Nhà chịu ảnh hưởng của thiết kế nhà ở truyền thống Việt Nam kết hợp với thẩm mỹ hiện đại, tạo nên một không gian khá yên bình như mong muốn của vợ chồng trẻ.

Khoảng sân xanh mướt phía trước.

Ở khu bếp, thiết kế trần đục lỗ giúp lấy ánh sáng tự nhiên. Nhà có một khu vườn nhỏ, đóng vai trò luân chuyển không khí. Để tạo ra sự nối tiếp dài, phòng ngủ được bố trí cuối nhà kết hợp với sân vườn giúp căn phòng mở ra với không gian thiên nhiên.

Chi Chi
Theo Designboom

Top