Tọa lạc tại TPHCM nhộn nhịp và đông đúc, Vy Anh House vẫn nổi bật dù được xây dựng trên một khu đất dài và hẹp.

Được thiết kế như một chốn nghỉ dưỡng để gia chủ trở về sau một ngày công việc bận rộn, ngôi nhà như được phủ một vỏ bọc "che chắn" cẩn thận khỏi thế giới bên ngoài trước khi dẫn dắt mọi người vào một không gian ngập tràn cây xanh và ánh sáng tự nhiên.

Để che khuyết điểm bên trong ngôi nhà với bên ngoài một cách hiệu quả, các kiến trúc sư đã phát triển hệ thống cửa gió che mặt tiền chính, ngoại trừ cửa thoát hiểm.

Bước qua "lớp da bên ngoài bọc thép" này là một không gian giếng trời tràn ngập ánh sáng, xuyên qua 3 tầng nhà lưu thông theo chiều dọc.

Đặc điểm thiết kế này giúp mang ánh sáng tự nhiên vào sâu trong từng căn phòng, khắc phục những hạn chế của mặt bằng chật hẹp một cách hiệu quả.

Khoảng không gian tràn ngập cây xanh cũng tạo ra sự kết nối thị giác trong toàn bộ ngôi nhà bởi các thành viên trong gia đình có thể tận hưởng tầm nhìn ra ốc đảo xanh bên trong này từ bất kỳ phòng nào.

Tầng trệt chứa các phòng chức năng sinh hoạt chung chính như không gian nhà bếp, khu vực ăn uống và sinh hoạt chung.

Do nhu cầu không gian sống ở tầng trên ít nên ngôi nhà được vát dần về phía trên để giảm diện tích các tầng trên. Kết quả là, mặt tiền cong cho phép ánh sáng tự nhiên vào sâu trong ngôi nhà dài và hẹp.

Các viên gạch thông khí trên hệ thống lam chắn gió, được bố trí không theo quy luật, vừa đảm bảo an ninh, thông gió nhưng cũng mang lại tính thẩm mỹ cho ngôi nhà. Hệ thống này cũng hoạt động như một giàn cây nhờ được bao phủ những cây dây leo, tạo nên một bức mành xanh giúp cho ngôi nhà luôn mát mẻ và đảm bảo sự riêng tư. 

Chi Chi

Theo Designboom

Top