Khách sạn Trump International được đánh giá là viên ngọc quý của đế chế kinh doanh gia đình cựu Tổng thống Trump (Ảnh: AP).

Theo tờ Wall Street Journal, đế chế gia đình của cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump vừa đạt được thỏa thuận bán khách sạn Trump International ở Washington D.C cho Tập đoàn CGI Merchant, một tập đoàn đầu tư bất động sản có trụ sở tại Miami (Mỹ).

Sau khi tiếp quản, CGI sẽ xóa tên Trump khỏi tên khách sạn này và thay thế bằng thương hiệu Waldorf Astoria. Thương vụ này dự kiến sẽ hoàn thành trong quý I tới.

Khách sạn Trump International được đánh giá là viên ngọc quý của đế chế kinh doanh gia đình cựu Tổng thống Trump. Khách sạn nằm ở vị trí đắc địa, trong tòa nhà bưu điện cổ ở đại lộ Pennsylvania ở trung tâm thành phố, có tầm nhìn ra điện Capitol và gần với Nhà Trắng và Quảng trường quốc gia Mỹ.

Từ năm 2019, Tập đoàn Trump Organization đã thuê hãng tư vấn bất động sản JLL để tìm kiếm người mua tiềm năng với giá rao bán khoảng 500 triệu USD. Tuy nhiên, không có ai tham gia đấu thầu gần mức giá trên. Thậm chí một số nơi còn trả giá thấp hơn 250 triệu USD.

Khách sạn Trump International chính thức khai trương vào tháng 10/2016, ngay trước cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ năm 2016. Sau khi ông Trump đắc cử, khách sạn đã trở thành địa điểm yêu thích của các doanh nghiệp, chính trị gia và giới vận động hành lang. Năm 2019, khách sạn đạt doanh thu 40,5 triệu USD.

Tuy nhiên, sau những hạn chế về đi lại và đóng cửa để ngăn chặn đại dịch Covid-19 lây lan, doanh thu của khách sạn sụt giảm mạnh, trong khi khách sạn vẫn phải trả tiền thuê khu đất này cho Cơ quan Dịch vụ công Mỹ (GSA) mỗi năm 3 triệu USD trong vòng 60 năm. Trước đó, để biến khu bất động sản này thành khách sạn như bây giờ, tập đoàn của ông Trump đã phải chi ra 200 triệu USD.

Theo Forbes, tài sản ròng của ông Trump hiện còn 2,5 tỷ USD. Ông không còn đứng trong danh sách 400 người giàu nhất nước Mỹ của Forbes.  

Nhật Linh
Theo USA Today, CNBC

Top